Vẻ đẹp tĩnh lặng Bàu Sen Mũi Né làm si mê níu kéo du khách

Bàu Sen là một hồ nước ngọt nằm giữa đồi cát trắng. Hồ nước Bàu Sen Mũi Né rộng mênh mông lấp lánh ánh bạc dưới mặt trời rực rỡ, những cánh sen hồng thấp thoáng sau những chiếc lá xanh tạo một khung cảnh lãng mạn tuyệt đẹp. Nằm giữa những triền cát trắng mịn màng, vẻ đẹp tĩnh lặng của Bàu Sen sẽ làm cho bạn như muốn chững lại giữa cuộc sống hối hả….

vẻ đẹp tỉnh lặng của bàu sen
Vẻ đẹp của bàu sen làm si mê du khách/Ảnh:@colourmeans

Bàu sen nằm ở đâu tại Mũi Né?

Bàu Sen nằm cách thành phố Phan Thiết 40km về phía Nam của tỉnh Bình Thuận và cách Mũi Né tầm 20km. Còn được gọi là Bạch hồ được chia làm 2 khu vực: Bàu Ông và Bàu Bà do có hai hồ lớn và nhỏ nằm cạnh nhau. Bàu Bà còn gọi là Bàu Trắng. Hồ rộng 3km, độ sâu trung bình 5m với tổng diện tích 70ha, được bao bọc bởi những động cát trắng tinh, mịn màng.

vẻ đẹp của bàu sen
Ảnh:@memoriesspace

Hồ nước mang vẻ đẹp nên thơ

Đứng từ trên đồi cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đầm nước mênh mông, nước xanh thẳm, trải dài tuyệt đẹp. Đây là bàu nước ngọt tự nhiên do cấu tạo địa chất của vùng bán sa mạc tạo nên. Bàu Sen Mũi Né là nơi cung cấp nước ngọt cho cả vùng cư dân xung quanh. Vào mùa hè, sen nở rộ xanh xanh hồng hồng phủ kín 1 dải hồ, rất đẹp.

bàu sen - bàu trắng
Ảnh:@lnhtrg

Nhưng nếu bạn không đi đúng vào dịp mùa sen, cũng không vội tiếc vì những bông hoa sen tuyệt đẹp mọc tự nhiên ấy nở hoa quanh năm khắp mặt hồ. Dưới làn nước xanh trong ấy, có nhiều loại cá nước ngọt sinh sống, đặc biệt là loài cá trắm cỏ.

bàu sen Mũi Né
Ảnh:@wewhodream

Chơi gì ở Bàu Sen?

Đến đây bạn có thể thuê chiếc xuồng của ngư dân ven vùng dạo chơi, hay tự mình dong thuyền hái những bông sen thơm ngát, đi dạo trên những triền cát, ngắm cảnh trên hồ hay câu cá trong những chiếc chòi nhỏ đều rất thú vị.

bàu sen
Ảnh:@minhphuonglecm
chèo thuyền
Chèo thuyền trên hồ nước/ Ảnh:@dinh.hoang_.long

Nếu bạn thích tắm thì nước ở đây trong vắt, mát lạnh, sạch sẽ. Cạnh đó là một rừng dương mát rượt, bạn có thể mắc võng, thong thả nghỉ ngơi dưới tán lá rừng xanh mát cùng làn gió vi vu.

Đi gì đến với Bàu Sen?

Hầu hết du khách du lịch Mũi Né đều tập trung ở tại khu resort, khách sạn tại Hàm Tiến. Bạn có thể đặt tour xe jeep Mũi né để đến Bàu Sen kết hợp tham quan với Đồi cát bay, Làng Chài, Suối Tiên. Theo kinh nghiệm du lịch Mũi Né của mình thì bạn nên đi tour xe jeep vì đỡ mệt, xe jeep đón bạn tận nơi, và cuối cùng là chụp ảnh với những chiếc xe jeep cực kỳ đẹp và ấn tượng!


NOOI Mũi Né

077.888.33.29

Đặt Phòng Qua Fanpage
I Love NOOI