Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né rực sắc vàng những ngày đầu năm

Cứ ngay vào dịp Tết Dương lịch hàng năm, rừng hoa keo lá tràm Mũi Né lại nở rộ. Hàng trăm du khách và người dân Phan Thiết đổ về đường Võ Nguyên Giáp và đường đi Bàu Trắng để check in, chụp ảnh.

Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né rực sắc vàng những ngày đầu năm
Rừng hoa lá tràm Mũi Né

Mùa hoa keo lá tràm nở vào tháng mấy?

Hoa keo lá tràm bắt đầu nở vào cuối tháng 12 hàng năm, và vào tháng 3,4. Hoa chỉ kéo dài tầm 1 tháng, nên cứ vào cuối năm cũ, đầu năm mới. Hoa nở vào đúng dịp nghỉ lễ Tết Dương Lịch hàng năm, nên rất nhiều du khách tranh thủ vừa đi du lịch Mũi Né, vừa tìm đến rừng hoa lá tràm để check in!

Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né
Cận ảnh hoa keo lá tràm/ Ảnh: Phanthietpho

Những bức ảnh triệu like từ hoa lá tràm

Chắc chắn bạn sẽ vỡ òa nếu có dịp ghé thăm rừng keo lá tràm Phan Thiết vào mùa trổ bông, khung cảnh hiếm thấy của miền biển nắng gió. Du lịch Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng với cát trắng, nắng vàng và biển xanh. Nhưng ít người biết rằng, mùa này Phan Thiết lại có một màu sắc hoàn toàn khác lạ và mới mẻ bởi những rừng hoa keo là tràm vàng ươm rực rỡ.

Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né rực sắc vàng những ngày đầu năm
Ảnh:@ Anh Te Le

Rừng keo lá tràm nở hoa làm bừng sáng cả một góc trời, những chùm hoa lá tràm như một điểm nhấn vàng tươi trên đồi cát trắng. Phía xa còn có các căn biệt thự và bãi cỏ xanh khiến ai ai cũng muốn ngắm nhìn, đây chắc chắn sẽ là một background chụp hình không thể nào hoàn hảo hơn cho giới trẻ.

Rừng hoa keo lá tràm
Ảnh:@ Nhanh Tran

Những cánh hoa bung như hình đuôi sóc, thoảng hương thơm dễ chịu khi gió bấc thốc qua. Vào mùa hoa nở, những cánh rừng vàng trở thành nét độc đáo và điểm nhấn tuyệt vời của mảnh đất đầy nắng và gió này. Nhiều bạn còn ví khung cảnh đẹp mê hồn như xuất hiện trong phim Hàn Quốc.

Thời gian chụp ảnh đẹp nhất ở rừng keo lá tràm

Thời gian đẹp nhất để chụp ảnh tại  rừng keo lá tràm này là đầu giờ sáng khoảng 8 – 10 giờ. Không nên chụp vào lúc quá trưa, vì sẽ bị ảnh hưởng ánh nắng gắt, như vậy sẽ rất chói sáng và nắng nóng không chụp được nhiều.

Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né
Ảnh:@ Nhung Lê

Bên cạnh đó, khung giờ cuối chiều cũng là khoảng thời gian hợp lý để cho ra những bức ảnh siêu ảo với ánh nắng hoàng hôn trên nền rừng keo tràm hoa vàng. Tuyệt vời nhất là có thể bắt được ánh mặt trời hoàng hôn trong bức ảnh, như vậy sẽ càng nghệ thuật hơn.


Rừng hoa lá tràm Mũi Né
Ảnh:@ Nhanh Tran

Những địa điểm chụp keo lá tràm đẹp ở Mũi Né

Chụp ảnh keo lá tràm trên đường Võ Nguyễn Giáp

Địa điểm chụp ảnh gợi ý là dọc đường Võ Nguyên Giáp (706B), nơi gần nhất, thuận tiện nhất có rừng keo lá tràm cho những du khách đi từ phía TP HCM đến Phan Thiết. Hay du khách đang ở tại các khu khách sạn, resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu đến đây đều rất gần.

Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né
Ảnh:@Sơn Lê

Rừng keo lá tràm trên đường đi Bàu Trắng

Trên đường từ Mũi Né đến đến khu du lịch Bàu Trắng, du khách sẽ ngang qua một rừng hoa keo lá tràm tuyệt đẹp, trải dài cả cây số. Với khách đi tour xe jeep Mũi Né thì không bao giờ bỏ lở để dừng lại check in tại đây.

Rừng keo lá tràm trên đường đi Bàu Trắng/ Ảnh:@Phanthietpho

Đi du lịch Mũi Né vào mùa keo lá tràm không chỉ cho bạn những bức hình siêu ảo mà còn đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên với vùng đất nắng gió này. Nếu một lần đến du lịch Phan Thiết, tin rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng hoa keo lá tràm Mũi Né lúc nở rộ.

NOOI Mũi Né

077.888.33.29

Đặt Phòng Qua Fanpage
I Love NOOI