Top 5 món đặc Sản Phan Thiết nhất định bạn phải thử

Chào các bạn lại là mình đây 🙂 bữa giờ nhiều bạn xem xong bài viết ăn gì ở Phan Thiết Mũi Né  rồi hỏi mình:” Anh ơi em đọc bài viết thấy tới hơn 30 món đặc sản Phan Thiết luôn, biết ăn thế nào cho hết? khi em chỉ có 2 ngày 1 đêm ở Mũi Né ?” Nghĩ lại thì đúng làm sao mà bạn có thể ăn cho hết các món ăn ấy trong khi chỉ có 2 ngày 1 đêm được chứ! Vậy cho nên bài viết này mình show ra những món được gọi là top 5 đặc sản Phan Thiết mà bạn phải thử khi đi du lịch Phan Thiết.

Top 5 Đặc Sản Phan Thiết nhất định bạn phải thử
Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng Vịt, món đầu tiền trong top 5 đặc sản Phan Thiết

Top 5 đặc sản Phan Thiết đầu tiên cũng là đặc trưng mà bạn hãy ăn thử để thấy được sự khác biệt của mì xứ Quảng và mì quảng Phan Thiết! Nhưng mình nói trước là mì quảng quê mình ăn khá ngọt đó nha, nên các bạn vắc nhiều chanh vào cho đỡ ngọt thì mới dễ ăn:) Bạn có thể ăn thử cả 3 loại mì quảng tại đây: Mì quảng vịt, mì quảng thịt lát, mì quảng giò heo.

Địa chỉ ăn món đặc sản mì quảng vịt Phan Thiết:

-Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon, bán cả sáng lẫn tối.

Top 5 món Đặc Sản Phan Thiết nhất định bạn phải thử
Mì quảng vịt

Bánh xèo là top 5 món đặc sản Phan Thiết mà bạn phải thường thức  

Món tiếp theo sau món mì quảng vịt là món bánh xèo. Món này thì tìm ra địa quá dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường sương mù mà. Ở đây thì có 2 quán bánh xèo Phan Thiết nỗi tiếng là quán bánh xèo Cây Xoài và quán bánh xèo Cây Phượng. Theo mình thì Quán Cây Xoài làm nước mắm ngọt hơn cây Phượng nên nếu bạn nào ăn ngọt không được thì có thể ăn ở quán Cây Phượng nha. Bánh xèo Phan Thiết có cách ăn và vị rất khác biệt nha các bạn chứ không giống như bánh xèo Sài Gòn hay miền trung đâu nha!

Địa chỉ thưởng thức món bánh xèo Phan Thiết

-Quán Cây Xoài và quán Cây Phượng trên đường Tuyên Quang – TP Phan Thiết
-Quán bánh xèo số 6 Mậu Thân ( phía sau siêu thị Coopmart)

Top 5 món Đặc Sản Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Bánh quai vạc hay tai vạc Phan Thiết

Món bánh tiếp theo nằm trong top 10 các món đặc sản Phan Thiết mà các bạn phải thưởng thức đó là Bánh quai vạc. Đây là món ăn rất bình dân, có hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương và ở khu vực đồi cát bay hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết. Bạn có thể ăn bánh với nước nắm me chua ngọt hoặc ăn bánh mì nhân bánh quai vạc khá là ngon.

Địa chỉ ăn bánh quai vạc Phan Thiết

–Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc) Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Chợ Phan Thiết, hoặc của các chị bán hàng rong ở các khu du lịch Mũi Né.


Top 5 món Đặc Sản Phan Thiết
Ảnh:@phanthietpho

Món đặc sản Bánh tráng mắm ruốc nướng 

Và đây lại là một món bánh đặc sản Phan Thiết, món bánh mà gắn liền với biết bao kỷ niệm tuổi thơ của người dân Phan Thiết, Đó chính là món bánh tráng mắm ruốc nướng. Món bánh tráng nướng này được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Bạn chạy xe máy dọc theo các con đường ở TP Phan Thiết tầm 4 giờ chiều sẽ thấy bán rất nhiều ở hàng quán lề đường.

Địa chỉ ăn món bánh trắng mắm ruốc nướng

– Bánh tráng Cô Liên: Đường Nguyễn Sắt Kim (đối diện mẫu giáo Phú Thuỷ)
– Bánh tráng Phụng: 267 đường Ngư Ông – Phan Thiết
– Bánh tráng Tám Hà: Trương Hán Siêu (bên hong siêu thị Lotte)
– Bánh Tráng Cô Lâu – 157 Lê Lợi – Phan Thiết

bánh tráng mắm ruốc nướng
Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Tráng miệng với Kem Flan Mộng Cầm

Món cuối cùng trong top 5 đặc sản Phan Thiết mà các bạn phải thưởng thức và cũng là món tráng miệng sau khi ăn 4 món kia chính là Kem Flan Mộng Cầm Bà Giáo Việt. Món kem (hay còn gọi là bánh) flan với gian thoại từ mối tình  Hàn Mặc Tử – Mộng Cầm như một dấu ấn lãng mạn của Phan Thiết, với Lầu Ông Hoàng, dốc Mộng Cầm. Và với những du khách sành ăn khi đi du lịch Mũi Né, du khách không thể không ghé qua quán Kem Flan Mộng Cầm Bà Giáo Việt để thưởng thức món bánh (kem) flan ngon nhất & mắc nhất Phan Thiết.

Địa chỉ thưởng thức món Kem Flan Mộng Cầm

Kem Flan Mộng Cầm Bà giáo Việt
394 Trần Hưng Đạo – TP Phan Thiết
Giá: từ 32k/ phần

kem flan mộng cầm ăn gì ở phan thiết
Ảnh:@klingg.foodie

Với 2 ngày 1 đêm ở Phan Thiết hay Mũi Né thì du khách hoàn toàn có thể thưởng thức top 5 món đặc sản Phan Thiết này. Đây là những món ẩm thức đặc sản đặc trưng nhất của Phan Thiết và du khách có thể dễ dàng thưởng thức với chi phí khá rẻ.

>>>> Xem thêm: Các quán ăn ngon ở Mũi Né

NOOI Mũi Né

077.888.33.29

Đặt Phòng Qua Fanpage
I Love NOOI