Rau muống biển tại NOOI và những công dụng bạn chưa biết

NOOI Homestay bạn không những được trải nghiệm cuộc sống “biển” mà nơi đây còn bao phủ bởi một màu xanh biết của rau muống biển đặc trưng chỉ có tại vùng biển cát trắng. NOOI Homestay ở vị trí sát biển nên là điều kiện để các bạn trải nghiệm, nhưng đôi lúc chúng ta lại chưa biết được công dụng của nó mang lại cho sức khoẻ.

Rau Muống Biển là rau gì

Rau Muống Biển là một loại thực vật sống ven biển thuộc họ cây Bìm Bìm. Danh pháp của rau muống biển là Ipomoea pes-caprae. Ngoài tên trên nó còn có các tên khác như Mã An Đằng, Cỏ Chân Dê, Nhị Diệp Hồng Thự…vv

Rau muống biển tại NOOI Homestay đã tới mùa nở hoa !

Rau muống biển là một loại cây chịu mặn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng phân bổ nhiều tại Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tại Việt Nam hiện nay cây muống biển có thể bắt gặp ở hầu hết các bãi cát và vùng biển ít người sinh sống.

Đặc điểm của Rau Muốn Biển ở NOOI 

Khi các bạn tới trải nghiệm tại NOOI Homestay, thoạt nhìn qua Rau muống biển cũng khá giống với rau muống mà ta thường ăn hàng ngày. Nó thuộc loại cây thân thảo và bò lan trên mặt đất.

Thân cây lan rộng trên mặt biển và không giới hạn chiều dài. Lá cây có chiều dài khoảng 3 đến 5cm. Mặt lá màu xanh, cứng và giòn, khi bóp ra sẽ có mủ màu trắng.

Khung cảnh NOOI Homestay được bao phủ màu xanh nhờ rau muống biển

Hoa của nó có màu tím và cũng giống hình dáng hoa của rau muống thường. Chiều dài cánh hoa khoảng 4cm.Nhìn chung Rau Muống Biển rất giống rau muống ăn hàng ngày. Tuy được gọi là rau nhưng loại rau này không được sử dụng để nấu ăn mà chỉ sử dụng làm một loại dược liệu.

Tác dụng của Rau Muống Biển tại NOOI 

Rau Muống biển là loại cây mọc quanh năm rất dễ tìm kiếm nên việc thu hái để dùng và điều trị một số bệnh rất tiện lợi. Những tác dụng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn đang bị mắc một số bệnh được liệt kê dưới đây hãy tham khảo nhưng tuyệt đối không sử dụng theo khi chưa rõ thông tin về bài thuốc.

Cách sử dụng rau muống biển

  • Trị ngứa do dị ứng : Người đi biển thường hay bị dị ứng bởi các loại động vật biển như sứa, ngải biển nên họ đã nghĩ ra cách trị như sau. Trước tiên phải rửa sạch chỗ ngứa bằng nước ngọt sau đó dùng một đoạn cây muốn biển, bứt lá hoặc ngắt một đoạn cả thân cả rễ cũng được. Đem giã lấy nước thoa lên vùng bị ngứa, còn bã thì đem đắp lên chỗ đó đến lúc hết ngứa thì thôi.
  • Trị mụn nhọt: Dùng khoảng 1 nắm rau muống biển khô chừng 40 đến 50g sau đó đem sắc với đường đỏ và đem uống. Ngoài da thì dùng cây tươi đem giã nát đắp lên chỗ bị mụn nhọt.
  • Trị Viêm Xoang: Dùng 1 chút rau muống biển khô đem quấn lại như một điếu thuốc lá bé. Sau đó đem đốt lên và hít phần khỏi bốc ra. Duy trì ngày 3 lần trong vòng 15 ngày sẽ dần được cải thiện.

Ngoài ra còn nhiều bài thuốc hay khác tuy nhiên bạn cần nên đến thăm khám và được hướng dẫn sử dụng từ các người có chuyên môn về sử dụng và điều trị bệnh.

NOOI Homestay Living

077.888.33.29

Đặt Phòng Qua Fanpage
I Love NOOI